UBND tỉnh đôn đốc thực hiện Đề án 06/CP và nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính

Ngày 12/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4864/UBND-KSTT về việc đôn đốc các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện Đề án 06/CP và nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính (TTHC).

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh giao các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra, xử lý dứt điểm các hồ sơ quá hạn trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh (Cổng Thông tin điện tử) để xử lý hồ sơ quá hạn đối với các trường hợp do lỗi hệ thống. Thời hạn hoàn thành chậm nhất vào ngày 28/6/2024.

Đồng thời tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị và đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và tái sử dụng kết quả số hóa TTHC theo quy định; số hóa kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực theo Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ để đảm bảo việc kết nối chia sẻ dữ liệu trong giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

Bên cạnh đó, thực hiện việc xin lỗi người dân, doanh nghiệp; chấn chỉnh, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, làm phát sinh thêm TTHC, hồ sơ, giấy tờ, yêu cầu điều kiện không đúng quy định hoặc nhiều lần để xảy ra tình trạng chậm trễ trong tiếp nhận, giải quyết TTHC theo đúng quy định tại Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về đẩy mạnh các giải pháp cải cách và nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh (Cổng Thông tin điện tử tỉnh) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục hoàn thiện Kho dữ liệu cá nhân, tổ chức của tỉnh để phục vụ việc nộp hồ sơ trực tuyến, trực tiếp các TTHC; tiếp tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân khai thác, tái sử dụng kết quả giải quyết TTHC từ kho dữ liệu của tổ chức, cá nhân. Thời hạn hoàn thành chậm nhất vào ngày 15/7/2024.

Tại Công văn này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xử lý các nội dung trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả triển khai.

H.B (tổng hợp)