image banner
image advertisement
image advertisement
Nội dung tìm kiếm
Chuyên mục câu hỏi
Danh sách câu hỏi
1.  Về việc đề nghị thay đổi tên đệm của công dân

Bà Đậu Thị Trà (xóm 4, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) hỏi: Vì sao tôi nộp hồ sơ xin thay đổi chữ đệm vào ngày 26/10 nhưng đến 30/10 vẫn chưa được xử lý?

2.  Thu hồi đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định Luật đất đai.

Vợ chồng chúng tôi là ông Trần Doãn Nam và Nguyễn Thị Ngân được thừa kế thửa đất số 51 tờ bản đồ số 1 tại xóm 1 xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An do cha mẹ để lại. Nguồn gốc đất được sử dụng ổn định trước năm 1970. Được cấp bìa lần đầu năm 2000, sau đó cấp lại sổ hồng có đo đạc và ký giáp ranh các hộ liền kề. Trong các thửa liền kề có thửa đất số 50 của hộ bà Bơ có con gái là cô Lan ký giáp ranh xác nhận ranh giới và không tranh chấp. Nhưng đến năm 2019 thửa đất số 50 có con gái bà Bơ là bà Lương Thị Bích Liên về ở và kiến nghị đòi mở đường đi qua thửa đất số 51 nhà tôi, mặc dù thửa đất số 50 đã có lối đi riêng phía ngoài cánh đồng. Nhưng UBND huyện và xã Lạc Sơn đã chấp thuận kiến nghị và đòi thu hồi sổ đỏ thửa đất số 51 nhà tôi để cắt đất mở đường, thu hồi không đúng quy định 87m2 đất nhà tôi nhưng không có đền bù tài sản trên đất, đất gia đình chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng được cấp bìa 3 lần và đã chuyển nhượng cho con tại sao thu hồi không có đền bù, thứ 2 diện tích mở đường đi không nhiều vậy nhưng UBND xã Lạc Sơn vẫn quyết định thu hồi đất vào tận sân gia đình chúng tôi theo đúng như lời đe dọa của bà Liên khi xin mở cổng nhưng gia đình không đồng ý. Tại sao thửa 50 đã có lối đi riêng nhưng UBND vẫn quyết định thu hồi đất nhà tôi trái luật để mở lối đi thứ 2 cho thửa đất số 50. Phải chăng do bà Lương Thị Bích Liên là cán bộ tỉnh nên được UBND huyện và xã chiếu cố?

3.  UBND tỉnh sẽ giao UBND cấp huyện bố trí cán bộ văn hoá - xã hội ở cấp xã theo đúng quy định hiện hành
Cử tri các huyện Anh Sơn và Quỳ Hợp đề nghị: UBND tỉnh khi triển khai thực Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ có phương án bố trí số lượng cán bộ văn hoá - xã hội ở cấp xã là 02 người do khối lượng công việc phải thực hiện của chức vụ này là rất nhiều, đặc biệt là ở các xã nông thôn, miền núi, 01 người không thể đảm đương được.
4.  Sẽ có quy định cụ thể mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội cấp xã phù hợp với quy định mới và tình hình thực tiễn

Cử tri huyện Quỳ Hợp phản ánh: Kinh phí hoạt động của các đoàn thể cấp xã được phân bổ như hiện nay không đáp ứng các phong trào, hoạt động của các đoàn thể hàng năm. Cử tri kiến nghị nâng kinh phí phân bổ cho hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã. 

5.  Sẽ có sự điều chỉnh mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách, các chức danh ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố theo quy định mới
Cử tri huyện Hưng Nguyên phản ánh: Trước đây bố trí công an viên kiêm xóm phó rất phù hợp, nhưng hiện nay không có chức danh xóm phó ảnh hưởng đến công việc của xóm, nhất là khi xóm trưởng đi vắng. Cử tri đề nghị khôi phục chức danh xóm phó và có chế độ hỗ trợ đối với chức danh này.
6.  Ranh giới địa giới hành chính giữa xã Cao Sơn (huyện Anh Sơn) và xã Thanh Đức (huyện Thanh Chương) đã được phân định rõ không có tranh chấp
Cử tri xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn kiến nghị: Phân định rõ ranh giới hành chính giữa xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn và xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương để tạo điều kiện cho người dân trong việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
7.  Sau khi có ý kiến giải quyết của UBND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá), UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý các nội dung cử tri phường Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Lộc kiến nghị

Cử tri phường Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai phản ánh và kiến nghị: UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành liên quan và thị xã Hoàng Mai trao đổi, làm việc với các Sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh Thanh Hóa để tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc như sau: 

- Thôn 10, xã Quỳnh Lộc có 310 hộ dân có nhà ở kiên cố thuộc địa giới hành chính thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa là những hộ đã di dân đi vùng kinh tế mới vùng giáp ranh với Thanh Hóa từ cuối năm 1963 nhưng đến nay chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

- Năm 2016, chính quyền thực hiện thu hồi đất để mở rộng hành lang an toàn mỏ đá vôi thuộc Công ty cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai nhưng đến nay còn 03 hộ chưa được bồi thường và 136 hộ thuộc khối Tân Hùng, phường Quỳnh Thiện chưa được hỗ trợ đời sống theo quy định. Vị trí các thửa đất của các hộ dân thuộc địa giới hành chính thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá nên việc lập hồ sơ bồi thường do Hội đồng bồi thường của thị xã Nghi Sơn thực hiện, Nhân dân đã có ý kiến nhiều lần nhưng từ năm 2016 đến nay vẫn chưa được giải quyết.
8.  Đẩy mạnh công tác đào tạo, luân chuyển và thu hút đội ngũ y bác sĩ giỏi về phục vụ các tuyến cơ sở
Cử tri huyện Anh Sơn, Quế Phong đề nghị: UBND tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh việc luân chuyển bác sỹ có chuyên môn cao về cơ sở, đặc biệt là khu vực đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. 
9.  Mức trợ cấp ngày công lao động đối với dân quân tự vệ hiện nay thực hiện theo đúng quy định
Cử tri huyện Đô Lương kiến nghị: Xem xét tăng mức trợ cấp ngày công lao động đối với dân quân tự vệ, hiện nay với mức hỗ trợ 134.100đồng/ngày/người là quá thấp.
10.  Quy định về hồ sơ đăng ký kiểm tra đối với linh kiện ô tô nhập khẩu

Xin hỏi, Nhà nước quy định hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với linh kiện ô tô nhập khẩu theo Nghị định 60/2023/NĐ-CP gồm những gì?

12345678910...
(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra (*)
  Gửi câu hỏi Làm lại
THÔNG BÁO
image advertisement

image advertisement image advertisement