Xử phạt ông Lương Văn Kỳ 35 triệu đồng về hành vi điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 25/QĐ-XPHC ngày 21/2 xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lương Văn Kỳ về hành vi điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lương Văn Kỳ (sinh năm 1978) có địa chỉ tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn vì đã thực hiện hành vi điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 37K-701.51 lưu thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (kết quả kiểm tra 0,607 miligam/ lít khí thở). Hành vi này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 10, Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Với hành vi vi phạm này, ông Lương Văn Kỳ bị áp dụng hình thức xử phạt chính là phạt tiền với mức phạt 35.000.000 đồng theo quy định. Ngoài bị phạt tiền, ông Lương Văn Kỳ còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 số 400127011422 mang tên Lương Văn Kỳ do Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An cấp ngày 20/1/2016 có giá trị đến ngày 6/7/2038 với thời hạn 23 tháng.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Ông Lương Văn Kỳ phải nộp đủ số tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước tỉnh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định này. Nếu ông Lương Văn Kỳ không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh giao quyết định xử phạt, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm thu đủ số tiền phạt; theo dõi, đôn đốc, giám sát và áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo Quyết định được thi hành.

T.H (Tổng hợp)