VIDEO GIỚI THIỆU NGHỆ AN
thong tin doanh nghiep
thong tin doanh nghiep
Doanh nghiệp bị xử phạt vì đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy

Ngày 16/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đã ký các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có Giấy chứng nhận hoặc văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy (PCCC).

Cụ thể, tại Quyết định số 119/QĐ-UBND, UBND tỉnh quyết định xử phạt Công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ và thương mại Đại Thanh, địa chỉ tại xóm 3, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu số tiền 80.000.000 đồng vì Công ty đã đưa Nhà máy may Đại Thanh vào hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của cơ quan có thẩm quyền.

Tại Quyết định số 120/QĐ-UBND, UBND tỉnh quyết định xử phạt Công ty TNHH đầu tư phát triển và sản xuất Minh Long, địa chỉ tại số 12, ngõ 7, đường Hà Huy Tập, thành phố Vinh số tiền 90.000.000 đồng vì đã đưa Nhà máy gỗ ván ép Minh Long 3 (xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn) vào hoạt động khi chưa có Giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Bên cạnh đó, do không lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo quy định nên Công ty TNHH đầu tư phát triển và sản xuất Minh Long bị phạt thêm với số tiền 8.000.000 đồng. Như vậy, tổng số tiền mà Công ty phải nộp phạt là 98.000.000 đồng.

Tại Quyết định số 121/QĐ-UBND, UBND tỉnh quyết định xử phạt hộ kinh doanh Lê Đình Sơn, địa chỉ tại xóm 4, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành số tiền 45.000.000 đồng vì đã đưa cơ sở kinh doanh Sơn Vy Center vào hoạt động khi chưa có Giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, các công ty, hộ kinh doanh phải nộp đủ số tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước Nghệ An. Nếu không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

PQ (tổng hợp)