VIDEO GIỚI THIỆU NGHỆ AN
thong tin doanh nghiep
thong tin doanh nghiep
Chuyển mục đích sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Hoàng Mai thuê đất tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai

Ngày 29/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 365/QĐ-UBND về việc chuyển mục đích sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Hoàng Mai thuê đất tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai.

Theo Quyết định, UBND tỉnh cho phép Công ty Cổ phần Hoàng Mai đang quản lý, sử dụng 14.998,2 m2 đất nông nghiệp (đất rừng sản xuất) tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai có nguồn gốc do nhận chuyển nhượng của hộ gia đình, cá nhân được chuyển mục đích sử dụng sang đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

Đồng thời, cho Công ty Cổ phần Hoàng Mai thuê phần diện tích 14.998,2 m2 đất chuyển mục đích sử dụng trên cho mục đích xây dựng khu vực chế biến và các công trình phụ trợ phục vụ khai thác đá xây dựng (đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản) với hình thức trả tiền thuê đất hàng năm. Thời gian sử dụng đất đến hết ngày 21/9/2051.

UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì xác định giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định. Chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, xác định mốc giới và bàn giao đất trên thực địa, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần Hoàng Mai sau khi công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai theo quy định.

Giao Cục Thuế tỉnh xác định tiền thuê đất phải nộp theo quy định; hướng dẫn thực hiện giảm tiền thuê đất, khoản được trừ vào tiền thuê đất, ghi nợ tiền thuê đất, theo dõi trường hợp miễn tiền thuê đất, phí, lệ phí… (nếu có); thông báo và thu đủ số tiền sử dụng đất và các khoản thu khác mà Công ty Cổ phần Hoàng Mai phải nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Hoàng Mai chịu trách nhiệm nộp tiền thuê đất; thực hiện giảm tiền thuê đất, khoản được trừ vào tiền thuê đất, ghi nợ tiền thuê đất (nếu có). Quyền và nghĩa vụ của Công ty Cổ phần Hoàng Mai khi bị thu hồi đất được chuyển mục đích sử dụng đất, thuê đất thực hiện theo quy định của pháp luật.

T.H (tổng hợp)