Viettel Nghệ An hỗ trợ máy 4G cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các xã khó khăn

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Văn bản số 1884/STTTT-CĐS về việc thực hiện chương trình hỗ trợ máy 4G cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các xã khó khăn của Viettel Nghệ An.

Theo đó, tại Văn bản số 118/NAN-KD ngày 05/9/2024 của Viettel Nghệ An cho biết, việc người dân chuyển đổi từ điện thoại 2G sang điện thoại 4G là yếu tố quan trọng, cần triển khai nhanh để đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, qua đó nâng cao các chỉ số về chuyển đổi số tại các địa phương.

Với triết lý kinh doanh luôn gắn liền với hoạt động an sinh xã hội, nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân thuộc các địa bàn xã khó khăn có cơ hội sử dụng thiết bị điện thoại 4G, kịp thời tiếp cận với công cuộc chuyển đổi số, hiện nay, Viettel đang triển khai chương trình hỗ trợ đặc biệt.

Theo đó, đối tượng được hưởng ưu đãi là người dân sử dụng thuê bao trả trước đang dùng máy 2G nằm trong danh sách cần chuyển đổi lên 4G của Viettel, thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện: Là hộ nghèo, hộ cận nghèo có xác nhận của chính quyền địa phương; sử dụng thuê bao di động Viettel tại địa bàn thuộc các xã khó khăn.

Các đối tượng ưu đãi được tặng miễn phí máy 4G bàn phím (Các dòng máy V1, V2, VIS G1, G2 của Viettel cung cấp, có giá trị từ 390.000 đồng/chiếc). Thời gian triển khai từ tháng 2/2024 cho đến khi có thông báo mới.

PT (tổng hợp)