Hỗ trợ khoán bảo vệ rừng 500 nghìn đồng/ha/năm từ nguồn thu Thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ

Ngày 24/9, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 32/2024/QĐ-UBND quy định mức khoán bảo vệ rừng; số lần chi trả, thời gian chi trả tiền từ nguồn thu Thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ cho các đối tượng hưởng lợi trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này áp dụng đối với các chủ rừng; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư; UBND cấp xã và các tổ chức khác được Nhà nước giao trách nhiệm quản lý rừng; các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo Quyết định, mức khoán bảo vệ rừng từ nguồn thu Thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ là 500 nghìn đồng/ha/năm.

Số lần chi trả là 01 lần/1 năm cho từng chủ rừng, UBND cấp xã và các tổ chức khác được Nhà nước giao trách nhiệm quản lý rừng.

Về thời gian chi trả, đối với chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư: Sau khi UBND cấp xã niêm yết công khai danh sách chi trả tiền từ nguồn thu Thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ cho chủ rừng tại trụ sở UBND cấp xã 07 ngày mà không có ý kiến thắc mắc hoặc khiếu nại.

Đối với chủ rừng là tổ chức, UBND cấp xã và các tổ chức khác được Nhà nước giao trách nhiệm quản lý rừng: Sau khi có Kế hoạch tài chính năm được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tại Quyết định này, UBND tỉnh giao Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, các chủ rừng là tổ chức, UBND cấp xã và các cơ quan đơn vị liên quan căn cứ quy định triển khai thực hiện đúng quy định.

Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở Tài chính theo chức năng nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện Quyết định theo đúng quy định hiện hành.

T.H (tổng hợp)